điều trị rụng tóc

  Cấy tế bào mầm tóc là công nghệ cấy tóc ưu việt được ưa chuộng hiện nay trên thị trường làm đẹp và phục hồi tóc. Vậy tại sao bạn nên cấy tóc và nguyên tắc lựa chọn tế bào mầm tóc chất lượng theo các chuyên gia là gì? Cùng phòng khám Nella tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

  điều trị rụng tóc

  Tại sao phải cấy tế bào mầm tóc?

  Cấy tế bào mầm tóc là thủ thuật y khoa phổ biến nhằm mục đích sản sinh ra nhiều tế bào mầm tóc mới. Phương pháp này sử dụng mẫu mô mầm tóc tự thân khỏe mạnh để phân tách và nuôi dưỡng. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng các tế bào mầm tóc đã được nuôi cấy để tiêm vào vùng da đầu gặp tình trạng hói hoặc thiếu tóc nhằm mục đích cải thiện thẩm mỹ. Phương pháp cấy tế bào mầm tóc áp dụng cho các trường hợp nang tóc bẩm sinh vẫn còn nhưng do nhiều yếu tố tác động khiến nang tóc bị yếu, dễ gãy rụng.

  Cấu trúc của tế bào mầm tóc 
  Cấu trúc của tế bào mầm tóc

   

  Cấy tế bào mầm tóc có hiệu quả không? Đánh giá ưu – nhược điểm

  Theo đánh giá của giới y khoa Thế giới và tại Việt Nam, cho đến thời điểm hiện tại phương pháp cấy tế bào mầm tóc tự thân mang tới hiệu quả thiết thực đã được kiểm chứng theo thời gian. Đặc biệt, phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với phương pháp điều trị rụng tóc truyền thống như sử dụng thuốc bôi, uống..

  Ưu điểm:

  • Phương pháp cấy tế bào mầm tóc tự thân hoàn toàn không cần phẫu thuật, không gây xâm lấn hoặc tạo cảm giác đau đớn cho người thực hiện.
  • Mang lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2 – 3 tháng thực hiện. 
  • Nang tóc được lấy từ chính cơ thể vì vậy có độ thích ứng cực cao, không tạo ra các biến chứng xấu cho cơ thể. 
  • Tóc mọc lại hoàn toàn tự nhiên và duy trì lâu dài.

  Nhược điểm:

  • Đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, có chuyên môn trong lĩnh vực để bảo đảm an toàn cho người bệnh. 
  • Cấy tế bào mầm đòi hỏi mức chi phí khá cao trên thị trường hiện nay, khoảng từ 40 triệu trở lên do phải nuôi cấy tế bào mầm trong các phòng lab khép kín đạt tiêu chuẩn. 
  • Cấy tế bào mầm tóc chỉ hiệu quả đối với trường hợp nang tóc vẫn còn nhưng bị yếu (tương tự như phương pháp tiêm PRP, trị liệu rụng tóc..). Vì vậy đối với trường hợp nang tóc đã chết hoàn toàn, bạn nên áp dụng phương pháp Cấy tóc tự thân
  cấy tế bào mầm tóc
  Nuôi cấy tế bào mầm trong phòng lab khép kín đạt tiêu chuẩn

  Quy trình Cấy tế bào mầm tóc bao gồm những bước nào?

  Thông thường, liệu trình Cấy tế bào mầm tóc sẽ chỉ cần thực hiện 1 lần/ năm. Quy trình Cấy tế bào mầm tóc được thực hiện trong 3 bước chính:

  Bước 1: Tiến hành lấy tế bào mầm tóc tự thân

  Bác sĩ sẽ tiến hành khử trùng, gây tê cục bộ vùng da đầu hiến tế bào mầm tóc. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng lấy mô nang tóc nhỏ trên vùng tóc hiến tế bào mầm của bệnh nhân. 

  Bước 2: Phân tách và nuôi cấy các tế bào mầm

  Sau khi lấy mẫu tế bào mầm, bác sĩ sẽ sử dụng máy ly tâm để bóc tách mô ra khỏi mẫu tế bào mầm. Các tế bào gốc sẽ nhanh chóng được nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi để có thể nhân lên thành nhiều tế bào mầm tóc mới được tồn tại dưới dạng dịch tế bào. 

  Bước 3: Cấy tế bào mầm tóc vào vùng tóc thưa, yếu. 

  Bác sĩ tiến hành tiêm các mô tế bào mầm mới đạt chuẩn (sau khi được sàng lọc). Mũi tiêm siêu nhỏ và trong suốt quá trình tiêm bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau hay khó chịu bởi phương pháp này sẽ được gây tê trên cục bộ. 

   

  3 Nguyên tắc lựa chọn tế bào mầm tóc chất lượng

  Tuân thủ đúng lộ trình khoa học trong y khoa về cấy tóc

  Phương pháp cấy tế bào mầm cho tóc đòi hỏi bác sĩ/ chuyên gia thực hiện phải có kiến thức và tay nghề nhất đinh. Điều này không chỉ ảnh hướng đến mức độ an toàn mà còn bảo đảm lộ trình cấy tóc đi theo cơ chế hoàn hảo nhất. Theo đó, cần ít nhất 3 tháng để sợi tóc mới nhú lên và khoảng 6 tháng thì nang tóc mới có thể thay thế nang tóc cũ hoàn toàn. 

  Sử dụng dưỡng chất bổ sung để tác động vào tế bào mầm tóc

  Trong quá trình bóc tách, nuôi dưỡng tế bào mầm trước và sau khi cấy tóc, bệnh nhân sẽ được bổ sung dưỡng chất để hỗ trợ các sợi tóc phát triển khỏe mạnh trên da đầu.

  Sử dụng cơ chế riêng biệt cho nang tóc của nam và nữ

  Để tóc được phục hồi hoàn toàn, giảm rụng tóc hoặc hói đầu thì đối với nam và nữ nên có phác đồ điều trị riêng biệt dựa trên tình trạng và nguyên nhân gây rụng tóc ở mỗi người. 

   

  Phòng khám Nella – Địa chỉ cấy tế bào mầm tự thân hiệu quả, uy tín tại Hồ Chí Minh

  Phòng khám cấy tóc tự thân Nella là một trong các phòng khám thực hiện cấy tế bào mầm được đánh giá cao tại TP Hồ Chí Minh. Nella sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên khoa giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấy tế bào mầm và đạt được nhiều thành tích danh giá trong lĩnh vực chăm sóc, phục hồi tóc. 
  • Phương pháp cấy tế bào mầm tại Nella sử dụng công nghệ Regenera Activa từ Tây Ban Nha đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận.
  • Ngoài điều trị tế bào mầm, hỗ trợ nuôi dưỡng gốc tóc khỏe mạnh trở lại, phòng khám chuyên khoa Nella còn kết hợp chiếu laser và sử dụng nhiều tinh chất thảo dược có lợi cho tóc để đẩy nhanh quá trình phục hồi của tóc. 
  • Chi phí cạnh tranh trên thị trường điều trị các tình trạng liên quan đến tóc. 

  Một số hình ảnh về hiệu quả cấy tế bào mầm từ khách hàng của Nella

  Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella
  Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella
  Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella
  điều trị rụng tóc
  điều trị rụng tóc