Đơn vị nang là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về cấy tóc, các thuật ngữ như “đơn vị nang”, “ nang tóc ” có lẽ đã quen thuộc với bạn. Nhưng bạn có biết ý nghĩa thực sự của “nang tóc” không? Bạn có thể phân biệt nang một cách chính xác? Bạn có biết chức năng và tầm quan trọng của nang tóc khi thực hiện cấy tóc không? Hãy cùng Nella tìm hiểu nhé!

   

  Nella nhận thấy rằng, khi khách hàng liên hệ với phòng khám để hỏi về chi phí cấy tóc, một số thường không hiểu rõ khái niệm “nang”. Do đó, trong bài viết này Phòng khám Nella sẽ làm rõ thuật ngữ này và giải thích tầm quan trọng của “nang tóc” trong Cấy tóc tự thân.

  Đơn vị nang là gì?

  Cấy ghép nang tóc thường được sử dụng trong lĩnh vực Cấy tóc tự thân để chỉ từng đơn vị nang được cấy ghép từ vùng hiến tặng đến vùng nhận. Khi chúng ta nói đến một đơn vị nang tóc, chúng ta đang đề cập đến từng mảnh ghép được chiết xuất từ vùng hiến tặng và mỗi mảnh ghép đó (tức nang tóc) có thể chứa đến: 1, 2, 3 hoặc 4 sợi tóc.. Số lượng sợi tóc trên một đơn vị nang tóc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như cơ địa, tuổi tác hoặc khu vực trên cơ thể.

  Số lượng sợi tóc có trong mỗi đơn vị nang, sẽ quyết định chính xác mật độ tóc; Ví dụ, những người có gene tóc vàng là những người có mật độ tóc cao hơn, có tới 150.000 sợi tóc trên da đầu, trong khi ở những người gene tóc đỏ số lượng của họ giảm xuống còn khoảng 90.000 sợi tóc: điều này có nghĩa là ở những người tóc vàng, tóc của họ sẽ dày hơn người tóc đỏ.

  Theo các nghiên cứu, người châu Á có mật độ tóc thấp nhất, trung bình chỉ có một đến hai sợi tóc trên một đơn vị nang. Trung bình, ở mỗi người sẽ có từ 120 đến 260 sợi tóc trên mỗi cm vuông.

  cay-toc-tu-than
  Phân tách nang tóc trước khi tiến hành cấy tóc

  Chức năng của nang tóc

  Nang tóc đóng vai trò như một bộ rễ chứa các tế bào gốc để tạo ra sợi tóc. Ví dụ, một vài tuần sau khi cấy tóc, nhiều khách hàng sẽ thấy các sợi tóc cấy vào bị rụng đi. Tuy nhiên, những gì rụng chỉ là sợi tóc bên trên, còn nang tóc nằm sâu bên dưới da đầu vẫn còn ở đó; các nang tóc này sẽ tiếp tục tạo ra tóc mới để thay thế. Do đó, bạn không nên lo lắng nhé.

  Tại sao cần hiểu rõ sự khác biệt giữa đơn vị nang tóc và sợi tóc?

  Như chúng ta đã thấy, các đơn vị nang và sợi tóc là những thuật ngữ thường bị nhầm lẫn. Chúng ta nên nắm rõ để tránh bị gian lận hoặc lừa đảo bởi một số cơ sở thẩm mỹ.

  Ví dụ, cơ sở A sẽ báo giá bạn là 40 triệu cho 1000 nang tóc, cơ sở B vì muốn cạnh tranh nên sẽ báo giá bạn là 30 triệu cho 1000 sợi tóc. Nếu bạn không hiểu thì bạn sẽ chọn cơ sở B vì chi phí rẻ hơn, nhưng nếu hiểu sâu thì bạn sẽ biết 1000 nang của cơ sở A khi được cấy vào sẽ chứa khoảng 1500 sợi tóc (do mỗi nang có thể chứa từ 1-2 sợi tóc). Chính vì thế, dù chi phí rẻ hơn nhưng khi cấy ở cơ sở B bạn sẽ không đạt được mật độ dày ưng ý cho mái tóc của mình như ở cơ sở A.

  Bên cạnh đó, một số cơ sở còn đánh tráo khái niệm nang và sợi, và dù báo giá bạn 1000 nang, nhưng họ chỉ cấy 1000 sợi (tức chỉ khoảng 700 nang) cho bạn.

  Lựa chọn cơ sở uy tín

  Hiểu được khái niệm “nang tóc” sẽ giúp chúng ta lựa chọn được cơ sở phù hợp để sở hữu cho mình một mái tóc như ý. Do đó, bạn phải lựa chọn bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm để thăm khám, xác định mật độ tóc phù hợp, từ đó sẽ tính được số lượng nang tóc chính xác bạn cần phải cấy.

  Phòng khám cấy tóc Nella là phòng khám cấy tóc uy tín và tốt nhất tại Việt Nam, được Sở Y Tế cấp phép thực hiện danh mục Cấy tóc tự thân, và chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa cấy tóc hơn 15 năm kinh nghiệm.

  Bạn có thể yêu cầu để được chính Bác sĩ thăm khám và tư vấn để ước tính số lượng nang phù hợp với tình trạng của mình tại đây.

  CẤY TÓC TỰ THÂN FUT

   

  Cấy tóc tự thân FUT

   

  Cấy tóc tự thân FUT

   

  cấy tóc tự thân